Tìm hiểu chung về chân tổ yến Khánh Hòa

Bạn có biết chân tổ yến Khánh Hòa là gì không ? 

Nhiều người biết đến sản phẩm yến chỉ là các loại tổ yến thô, tổ yến sơ chế, tổ yến rút lông… chứ không biết đến sản phẩm chân yến. Vậy chân tổ yến là gì? Nó có những đặc điểm gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chung về chân tổ yến khánh hòa qua bài viết sau.

1. Chân tổ yến là gì?

Chân tổ yến là những dòng nước bọt đầu tiên mà chim yến nhả ra khi làm tổ.

Chân tổ yến là phần bám vào vách đá, là 2 mấu nằm 2 bên tai yến, là phần cứng nhất, chắc nhất của tổ yến để nguyên tổ yến đủ sức hứng chịu nhiều gió bão khí biển khắc nghiệt. Chim yến dồn hết sức lực cặm cụi xây chân yến từng lớp từng lớp vững chắc như con người xây móng/nền nhà, sau đó mới dệt từng sợi từng sợi thành tai yến.

Có thể nói, chân yến là phần chắc nhất của tổ yến vì phải bám vào đá, cành cây, tường (yến nhà). Đây cũng là mặt hàng số lượng ít hơn tổ hoặc hàng vụn rất nhiều. Những người ăn yến lâu năm và tinh tường thường chọn sản phẩm này.

2. Đặc điểm của chân yến Khánh Hòa

– Chân yến có dạng cục, khi chưng lên chân yến nở to, dai giòn sực sực, ăn rất ngon, có vị hơi tanh hơn so với phần tổ. Sản phẩm đã được Yến Sào Maika làm sạch lông và tạp chất, nên rất tiện sử dụng.

– Phần chân yến rất ít lông nên chỉ cần nhặt lông sơ là có thể dùng được, giúp bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian.

– Phần chân tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì nó được hình thành đầu tiên trong một tổ yến và là phần có độ tuổi cao nhất của một tổ yến

– Phần chân yến không tạo nên dạng sợi như phần tổ yến, nên khi chế biến món ăn nó thường không tạo vẻ đẹp nhiều cho món ăn.

– Chân yến dày nở rất nhiều so với các phần khác của tổ yến vì vậy các thành viên trong gia đình có thể cùng sử dụng chung món ăn, tiết kiệm rất nhiều. Đây là loại sản phẩm thích hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi tiêu nhưng muốn dùng lâu dài để bồi bổ sức khỏe.

3. Cách sử dụng chân tổ yến sào khánh hòa

Chân yến sạch phù hợp cho mọi người, mua về có thể dùng ngay. Sản phẩm cần thiết cho các bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ, và người già cần bồi dưỡng sức khỏe hàng ngày.

Để sử dụng sản phẩm này, quý khách chỉ cần ngâm nở thật lâu, rửa sạch lại, để ráo nước và đem chế biến.

Bạn có thể sử dụng chân yến để chế biến một số món ăn như chưng yến với hạt sen, nấu súp, hầm với gà,… có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khoáng chất cho cơ thể, rất tốt cho người già, phụ nữ mang thai, và người vừa lành bệnh.

tim-hieu-chung-ve-chan-to-yen-khanh-hoa

4. Mua chân tổ yến Khánh Hòa chính hãng ở đâu?

Chân tổ yến bám rất chắc vào vách đá, tường, vì thế khi thu hoạch tổ yến thì chân yến thường bị tách ra khỏi tổ yến. Nhiều người khi chưa quen thì có thể ban đầu không thích chân yến vì chúng không còn nguyên tổ nhưng khi đã dùng thì lại rất thích vì chân yến rất dễ chế biến và giúp tiết kiệm thời gian mà hàm lượng dinh dưỡng lại cao. Nếu dùng cho gia đình thì rất tiết kiệm. Vì thế mà chân yến ngày càng được ưa chuộng.

Chân yến hiện đang được công ty yến sào Khánh Hòa chính hãng cung cấp. Chân yến các loại mà chúng tôi thu mua về có xuất xứ từ nhiều nơi, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên… Sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất độc hại, đã được loại bỏ tạp chất, người dùng mua về chỉ việc rửa sạch và chế biến là có thể ăn được.

Nếu bạn đang tìm sản phẩm chân tổ yến để mua về cho gia đình dùng thì hãy liên hệ với chúng tôi công ty tổ yến Khánh Hòa tại Hà Nội nhé!