Các món ăn chế biến từ tổ yến khánh hòa (tiếp theo)

Bạn có biết Các món ăn chế biến từ tổ yến khánh hòa (tiếp theo)

7. Tổ yến càng cua bách hoa

– Nguyên liệu:

20gr tổ yến khánh hòa chính hãng đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
4 càng cua thịt đã hấp chín
100gr giăm bông thái sợi
1/2 lon bắp hạt
2 tai nấm đông cô ngâm nở thái sợi
200gr bí ngô đã bỏ vỏ và hạt
2 muỗng canh bột bắp
100ml nước dùng gà
Ngò rí

– Gia vị:

1/2 muỗng cà phê bột nêm,
1/3 muỗng cà phê muối,
1 muỗng cà phê đường,
1/2 muỗng cà phê tiêu

– Chế biến:

Bí ngô hấp chín, tán mịn
Nấu sôi nước dùng cho giăm bông, nấm, bắp, bí ngô, bột nêm, đường, muối vào nêm nếm vừa ăn, khuấy bột bắp chế vào để súp có độ sánh, sau đó bỏ càng cua vào

– Trình bày:

Cho súp ra chén, để tổ yến lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng.

cac-mon-an-che-bien-tu-to-yen-khanh-hoa-tiep-theo.7

– Công dụng:

Bổ phổi, phục hồi sức khỏe

8. Chè trứng củ năng tổ yến

– Nguyên liệu:

10gr yến sào khánh hòa hà nội đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
10 củ năng
1 quả trứng gà
2 muỗng cà phê bột năng
50ml nước
10gr đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)
1 ít vani

– Chế biến:

Củ năng gọt vỏ cắt hạt lựu
Nấu nước sôi bỏ củ năng vào cho sôi lại thêm 5 phút nữa nêm đường vào vừa ăn
Khuấy bột năng đổ vào chè cho có độ sánh, sau đó đánh tan trứng, bỏ vào từ từ, để chè sôi thêm 3 phút cho trứng chín, sau đó bỏ vani vào

– Trình bày:

Cho chè vào chén, để tổ yến sào lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì để tủ lạnh trước khi ăn

– Công dụng:

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da, bồi bổ sức khỏe

9. Súp nấm tổ yến

– Nguyên liệu:

20gr tổ yến khánh hòa hà nội đã ngâm nở & làm sạch chưng chín
50gr nấm bào ngư xé sợi
50gr nấm linh chi
1 quả trứng gà
3 muỗng canh bột bắp
100ml nước dùng gà
Ngò rí

Gia vị:

1 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu ăn

– Chế biến:

Phi hành tây và dầu, cho nấm, bột nêm và ít tiêu xào cho thấm
Nấu sôi nước dùng cho nấm, bột nêm, đường, muối vào nêm nếm vừa ăn
Khuấy bột bắp chế vào để súp có độ sánh, sau đó đánh tan trứng, chế vào từ từ, vặn nhỏ lữa nấu thêm 3 phút

– Trình bày:

Cho súp ra chén, để tổ yến lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng

– Công dụng:

Bổ phổi, thanh nhiệt, phục hồi sức khỏe

10. Cháo bắp bò đậu xanh tổ yến

– Nguyên liệu:

20gr tổ yến đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
300gr bắp bò
50gr đậu xanh
50gr gạo nếp
100ml nước dùng bò

Gia vị:

1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
3 củ hành tím băm nhỏ
1 muỗng canh dầu ăn

– Chế biến:

Bắp bò để nguyên miếng hầm mềm sau đó vớt ra để nguội cắt miếng vừa ăn, lấy 100ml nước dùng bò
Vo gạo nếp, đậu xanh cho sạch sau đó nấu chín nhừ
Ướp bò với hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu. Phi hành cho thơm đổ bắp bò xào cho thấm
Nấu sôi nước dùng bò, cho hỗn hợp gạo, đậu xanh và bò xào vào nấu 15 phút, sau đó nêm nếm vừa ăn

– Trình bày:

Cho cháo ra tô, để tổ yến khánh hòa lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng

cac-mon-an-che-bien-tu-to-yen-khanh-hoa-tiep-theo.10

– Công dụng:

Phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực

11. Cháo tổ yến gà xé

Yến sào có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, là thực phẩm bổ dưỡng cơ thể, giúp dai sức, kích thích tiêu hóa, an thần, cầm máu, chữa được bệnh ho, bổ dưỡng cho người ốm yếu. Yến sào có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm tạo ra nhiều món ngon và lạ mắt. Cháo tổ yến sào gà xé là một trong những món ăn như vậy.

Nguyên liệu:

– 3 con sò khô.
– 200g ức gà.
– 2 lít nước.
– 2 củ hành tím.
– 100g gạo ngon.
– 2 tai yến khánh hòa
– Gia vị: muối, dầu ăn, đường cát.
– 1 muỗng cà phê nước gừng.
– 1 muỗng cà phê rượu.
– 3 muỗng cà phê bột ngô.
– 5 giọt dầu mè

Sơ chế:

– Gà hấp lên khoảng 20 phút chín để nguội rồi xé nhỏ
– Sò khô ngâm đến khi nở mền và cắt nhỏ.
– Vo gạo thêm 1 ít dầu ăn và muối, ướp gạo khoảng 1 giờ.
– Hành sắt mảng.

Chế biến:

– Cho nước vào nồi đun sôi lên và cho sò khô đã cắt nhỏ vào nồi nấu.
– Ướp gà xé với dầu mè, 1 muỗng cà phê nước gừng ướp khoảng 10 phút.
– Tiếp theo cho gạo vào, cho nhỏ lửa để chín cháo.
– Khoảng 15 phút sau cho yến, gà xé vào nấu sôi lên khoảng 5 phút.
– Nêm vào 1 chút muối, rắc 1 ít hành lên trên.
– Lưu ý ăn nóng để hấp thụ được những dưỡng chất của món ăn.

12. Yến chưng gừng

Yến sào có rất nhiều cách chế biến đơn giản như chưng đường phèn, hạt sen, củ năng .., bài này sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn 1 cách nữa cũng rất đơn giản là tổ yến chưng đường phèn với gừng tươi sẽ rất thơm ngon

– Nguyên liệu:

Tổ yến khô đã sạch lông 20g
Đường phèn 30g
Gừng tươi cắt sợi mỏng 1ít

– Cách làm:

Ngâm tổ yến trong 1 cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2 mắc ngón tay)

Bắt lên bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20phút 

Đường phèn hòa tan hết với 1it nước nóng

Sau 20 phút chưng tổ yến cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường phèn đã hòa tan vào, rồi cho những sợi gừng tươi lên bề mặt vào tô. Đậy nắp chờ 5 phút bạn sẽ có ngay món tổ yến chưng đường phèn với gừng rất thơm ngon với hương vị đặc trưng của yến sào khánh hòa (http://khanhhoayen.com/) và hương thơm của gừng

Trên đây là những món ăn với tổ yến rất bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!