Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn nhiều dinh dưỡng

Chắc hẳn là bạn chưa biết Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn nhiều dinh dưỡng. 

Tổ yến sào có nhiều dinh dưỡng mang lại những lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng để cung cấp dưỡng chất cho sức khỏe củ con người và được sử dụng cho nhiều đồi tượng khác nhau. Những món ăn với yến là những món ăn đầy dinh dưỡng ngon nhất cho gia đình, có nhiều cách chế biến tổ yến sào thành nhiều món ăn. Trong đó, yến sào chưng đường phèn là một món ăn giữ được nhiều dinh dưỡng và dễ ăn nhất cho người dùng.

Dưới đây, xin giới thiệu với các mẹ và bạn đọc cách chế biến yến sào chưng đường phèn đem lại nhiều dương chất để cung cấp cho cơ thể con người sức khỏe, phát triển tốt ở trẻ em.

– Những lợi ích khi  sử dụng yến sào chứng cùng với đường phèn
 • Đây là cách chế biến giữ lại được nguyên vẹn những chất dinh dưỡng có trong yên do sử dụng phương pháp hấp cách thủy nên chất dinh dưỡng không bị mất đi mà được giữ lại cho người dùng để hấp thụ được tốt nhất cho người dùng.
 • Thời gian chế biên không quá lâu, không mất thời gian để cách nồi hấp tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có được món ăn ngon và bổ dưỡng để trở thành sản phẩm yến sào cho bé.
 •  
– Nguyên liệu để chế biến yến sào
 • 10g tổ yến đã làm sạch, yến tinh chế, nếu bạn chọn tổ yến thô bạn cần làm sạch tổ yến sào trước khi chế biến
 • 300 – 500 ml nước sạch
 • 30 hoặc 6 muỗng thìa cà phê đường phèn, bạn cũng có thể lựa chọn những loại đường khác nhau tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người
 • 1 bếp ga hoặc bếp điện
 • 1 nồi nhôm hoặc nồi inox
 • ! bat chưng yến có nắp đậy, bạn nên chọn bát lớn, có nắp đậy và màng bọc thực phẩm chịu được nhiệt độ cao để đậy kín bát chưng giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong yến

Những nguyên liệu trên được sử dụng dành cho 3 người lớn sử dụng yến, đối với những trường hợp thêm người hoặc yến sào cho người già, yến cho trẻ em có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu để phù hợp. Lưu ý, mỗi lần sử dụng yến không nên sử dụng quá nhiều yến trong một lần.

cach-che-bien-to-yen-sao-chung-duong-phen-nhieu-dinh-duong1
– Quy trình chế biến món ăn yến hấp với đường phèn
 • Bạn ngâm tổ yến sào vào trong nước lạnh trong thời gian 2h30′ để yến sào có độ nở tốt nhất và tránh ngâm trong nước nóng khi đó yến nở nhanh và tổ yến sẽ bị nát
 • Sử dụng rây lọc để vớt hết yến ngâm trong nước và để ráo nước
 • Bạn cho yến đã nở tốt nhất vào trong bát chưng cách thủy, bạn nên sử dụng thêm táo tàu hoặc hạt sen để món ăn thêm bổ dưỡng. . Trong thời gian đầu bạn dùng lửa to để nồi hấp sôi và sử dụng lửa nhỏ tránh bị cạn nước.
 • Sau khi yến đã có độ mềm vừa phải bạn cho đường phèn, sử dụng màng bọc và đậy nắp kín cho vào nồi hấp chưng cách thủy. Bạn đn thêm từ 20 – 30′ là đã có được một món ăn chất lượng cao cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn lưu ý, bạn cũng có thể sử dụng thêm vài lát gừng khi cho đường phèn để khử mùi tanh của yến nhé.

Trên đây là quy trình chế biến yến sào chưng với đường phèn đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian để mang đến món ăn bổ dưỡng sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau như yến khánh hòa cho phụ nữ mang thai

Những tác dụng của yến sào khánh hòa sẽ mang đến cho người dùng cách chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe giúp phát triển cơ thể, có được sức khỏe tốt để làm việc và học tập.

Với cách chế biến yến sào chưng đường phèn của khanhhoayen.com dành cho các mẹ sẽ nắm được cách chế biến yến sào thành nhiều món ăn khác nhau đẻ giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình như giúp bé phát triển tốt nhất, giúp người già giữ được sưc khỏe tốt tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.