3 Cách nhận biết tổ yến giả đơn giản và chính xác nhất

Tổ yến hay yến sào là một loại thực phẩm, dược phẩm vô cùng quý với rất nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khoẻ của con người, chính vì vậy, hiện nay, nhu cầu sử dụng tổ yến trên thị trường ngày càng tăng, kết hợp với giá trị kinh tế cao nên tổ yến đã bị làm giả rất nhiều, bày bán ở khắp mọi nơi. Bài viết này, tôi sẽ mách bạn 3 cách nhận biết tổ yến giả đơn giản và chính xác nhất bạn có thể áp dụng khi mua tổ yến để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

1. Quan sát tổ yến bằng mắt thường

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục; còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng tới 20g.

3 Cách nhận biết tổ yến giả đơn giản và chính xác nhất
3 Cách nhận biết tổ yến giả đơn giản và chính xác nhất

Yến sào thât sự có giá thành rất đắt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao chính vì thế bạn nên biết cách chế biến sao cho phù hợp để có thể sử dụng triệt để các công dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng tổ yến sào đúng cách cho trẻ nhỏ tại đây.

2. Ngâm tổ yến với nước sạch

Một biện pháp đơn giản để phân biệt yến sào thật giảđó là bạn có thể cắt một phần nhỏ của tổ yến và ngâm trong nước sạch. Sau 30 phút bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả rõ ràng nhất.

Sau 30 phút ngâm trong nước, nước ngâm tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, trong khi đó phần nước ngâm tổ yến giả sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.

Điều dễ nhận thấy nhất chính là, tổ yến thật sau khi ngâm trong nước sẽ nở to gấp đôi so với kích thước ban đầu, và sợi yến vẫn còn nguyên vẹn, còn tổ yến thật sẽ không nở nhiều và có hiện tượng bị nhão, phai màu.

3. Dùng lửa đốt tổ yến

Một cách nhận biết tổ yến giả đơn giản nữa bạn có thể áp dụng đó là, cắt một phần nhỏ của tổ yến và dùng lửa đốt, tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy, và đó chính là những dấu hiệu của tổ yến giả, tổ yến giả khi đôt thường có bụi than và có mùi khét bốc lên. Đặc biệt, đối với các sản phẩm yến sào Khánh Hoà chính hãng thì sẽ không bao giờ cso hiện tượng đó xảy ra.

4. Mua tổ yến chính hãng ở đâu

Ngoài ra yến sao thật có giá thành rất đắt, lý do vì sao tổ yến sào lại đặc bạn có thể tham khảo tại link sau đây: https://toyensao.com.vn/tu-van-su-dung/tai-sao-to-yen-sao-dat.html

Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, bạn nên kiểm tra thật giả thật kỹ trước khi bỏ tiền ra mua nhé. Trên thị trường hiện nay chỉ có công ty yến sào Khánh Hoà là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác tổ yến tại đảo yến tự nhiên Khánh Hoà. Chính vì vậy, để mua được những sản phẩm yến thật, bạn nên chọn những sản phẩm mang thương hiệu Khánh Hoà.

Tuy nhiên, với công nghệ tinh vi hiện nay, việc làm giả nhãn mác cũng không có gì khó khăn, nên khi mua yến sào Khánh Hoà bạn nên quan sát kỹ sản phẩm bên trong, hình thức đóng gói, đóng hộp, logo, thương hiệu in trên bao bì sản phẩm.

Vậy thì mua tổ yến Khánh Hoà ở đâuNếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua yến sào Khánh Hoà chính hãng tại các đại lý yến sào Khánh Hoà ở Hà Nội .